Bật mí cách xem thửa đất trên bản đồ địa chính nhanh nhất

Bật mí cách xem thửa đất trên bản đồ địa chính nhanh nhất

Việc xác định vị trí thửa đất trên bản đồ địa chính được đánh giá là vô cùng quan trọng. Thậm chí còn liên quan đến việc thắng thua trong tranh chấp đất đai. Để biết cách xem thửa đất trên bản đồ địa chính hãy tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây.

Cách xem thửa đất trên bản đồ bằng ứng dụng Google Maps

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm thông tin quy hoạch được áp dụng riêng cho một số tỉnh thành để xác định thửa đất trên bản đồ địa chính.

Tuy nhiên, việc bạn ngồi một chỗ vẫn có thể xem thì đừng bỏ qua tiện ích  b Google Maps. Theo đó, chỉ với một vài thao tác cơ bản, người dùng sẽ biết được tọa độ chính xác về khu đất của mình cần tìm hiểu mà không cần hiểu biết sâu về hệ tọa độ vn2000 mà vẫn làm được.

Hình 1: Cách xem thửa đất trên bản đồ địa chính
Hình 1: Cách xem thửa đất trên bản đồ địa chính

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của nền tảng công nghệ số, người dùng có thể sử dụng thiết bị thông minh để chuyển tọa độ VN2000 sang hệ tọa độ của Google. Đặc biệt là đối với điện thoại di động ứng dụng hệ điều hành Android thì thao tác này lại càng đơn giản, dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm vị trí khu đất một cách nhanh chóng.

Hình 2: Cách xem thửa đất trên bản đồ địa chính bằng Google map
Hình 2: Cách xem thửa đất trên bản đồ địa chính bằng Google map

Với giải pháp này, người dùng cần tải phần mềm HHmaps để được hỗ trợ. Sau đó, thao tác sẽ vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần nhập các tọa độ VN 2000 trên hệ thống và nhấn chuyển, ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị các số liệu đó trên Google của điện thoại.

Nhờ đó, người dùng đã có thể xem được vị trí thửa đất của mình một cách nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Dpsurvey.  Theo đó, bạn chỉ cần nhập tọa độ VN 2000 hoặc ranh thửa đất mà bạn muốn xác định vị trí, hệ thống sẽ hổ trợ chuyển thành file KML.

Từ file KML này bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xem và chia sẻ vị trí thửa đất lên google map và xem nó bằng điện thoại di đông, máy tính bảng…Đây được coi là là cách xem thửa đất trên bản đồ địa chính nhờ Google Map.

Hình 3: Ứng dụng công nghệ để xem thửa đất trên bản đồ địa chính
Hình 3: Ứng dụng công nghệ để xem thửa đất trên bản đồ địa chính

Sử dụng bản đồ vị trí

Để xác định vị trí chính xác của một khu đất trên bản đồ địa chính, thì chúng ta cần một cái bản đồ gọi là Bản đồ vị trí. Bản đồ Vị trí này hiện nay có 02 loại chính.

  • Loại thứ nhất là bản đồ theo kiểu cũ, là loại bản đồ không có tọa độ. Với loại bản đồ này thì việc xác định vị trí theo “mắt thường”, và đương nhiên độ chính xác cũng được đánh giá thấp hơn.
  • Loại thứ 2 xuất hiện muộn hơn và lúc này đã có tọa độ vệ tinh, và mọi thứ đều được lên tọa độ số. Vì vậy, với bản đồ loại này, người dùng có thể biết chính xác vị trí của một thửa đất nào đó dựa theo các thông số ghi trên bản vẽ. Các thông số này còn gọi là Tọa độ góc ranh.
Hình 4: Sử dụng bản đồ vị trí để xem thửa đất
Hình 4: Sử dụng bản đồ vị trí để xem thửa đất

Với các thửa đất lớn, trên bản đồ địa chính sẽ thường có một bản vẽ riêng về vị trí, hoặc kết hợp giữa Vị trí và hiện trạng, còn sổ đỏ các thửa đất riêng lẻ, thì bản vẽ vị trí được đính kèm trong sổ đỏ.

Với các sổ đỏ mới, vị trí sẽ được xác định bằng Tọa độ góc ranh, tuy nhiên với những sổ đỏ lập từ thời trước thì việc xác định sẽ vẫn sử dụng theo bản đồ cũ. Vậy nên, thường sẽ không có cơ sở để có thể kiểm tra vị trí lô đất trừ phi có các tài liệu khác đính kèm hoặc sử dụng các phần mềm công nghệ số.

Xem thêm bài: Xác định ranh giới đất và cắm mốc Thủ Đức

Xác định vị trí thửa đất củaHợp Nhất Bách Việt

Đây là giải pháp có thể không  được sử dụng nhiều nhất, nhưng nó lại là lựa chọn cuối cùng của những khách hàng mong muốn xác định vị trí thửa đất nhanh và chuẩn xác nhất.

Theo đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây nhờ các ứng dụng: đo đạc địa chính , khảo sát địa hình , scan 3D laser chất lượng cao.

Cụ thể, những ưu điểm khiến bạn lựa chọn dịch vụ của Hợp Nhất Bách Việt đó là:

  • Thực hiện quy trình xác định vị trí, đo đạc diện tích bài bản một cách chuyên nghiệp.
  • Nhân viên tại đây luôn am hiểu chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm trong các lĩnh vực đo đạc địa chính, khảo sát xây dựng và tư vấn pháp lý dự án cũng như tư vấn và cấp giấy chứng nhận, chuyển mục đích sử dụng đất…
Hình 5: Xem thửa đất trên bản đồ địa chính bằng Hợp Nhất Bách Việt
Hình 5: Xem thửa đất trên bản đồ địa chính bằng Hợp Nhất Bách Việt
  • Thời gian tiến hành xác định vị trí, đo đạc vô cùng nhanh chóng
  • Đơn vị thực hiện cam kết chính xác đến từng vị trí cắm mốc.
  • Hỗ trợ tư vấn chi tiết tận tình và miễn phí 100%.
  • Luôn đặt lợi ích và quyền lợi của khách hàng lên trên hết.
  • Dịch vụ giá cả hợp lý, cạnh tranh trên thị trường.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn nắm rõ được cách xem thửa đất trên bản đồ địa chính. Nếu còn đang thắc mắc cũng như muốn tìm cho mình một địa chỉ uy tín để sử dụng dịch vụ xác định vị trí thửa đất trên bản đồ địa chính, hãy liên hệ với bachvietunited.com