Công ty cung cấp dịch vụ GIS và bản đồ uy tín, chất lượng

Công ty cung cấp dịch vụ GIS và bản đồ uy tín, chất lượng

Công ty cung cấp dịch vụ GIS và bản đồ là gì? Dịch vụ này sẽ giúp người dùng tạo ra được bản đồ thông minh, tương tác trực quan. Bản đồ GIS cũng là giải pháp phù hợp cho các doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức độc đáo này.

LIÊN HỆ TƯ VẤN GIS 0903692185

Khái niệm bản đồ GIS là gì?

Để biết Công ty cung cấp dịch vụ GIS và bản đồ uy tín, bạn cần hiểu định nghĩa về bản đồ Gis. Bản đồ Gis là một hệ thống thông tin địa lý, công cụ phần mềm phân tích, lưu trữ, thao tác và trực quan hóa thông tin địa lý.

Gis không chỉ để thu thập và trực quan hóa dữ liệu mà còn đưa ra kết luận và thực hiện hành động dựa trên phân tích không gian. Những hành động này có thể thay đổi từ các dịch vụ công cộng và xã hội hữu ích đến các quyết định kinh doanh phức tạp.

Hình 1: Bản đồ Gis là gì?
Hình 1: Bản đồ Gis là gì?

Bản đồ Gis cho phép khách hàng thực hiện:

 • Tạo hoặc nhập dữ liệu không gian và địa lý
 • Tổ chức và quản lý dữ liệu
 • Phân tích dữ liệu
 • Trực quan hóa và hiển thị dữ liệu trên bản đồ

Dịch vụ bản đồ Gis đã tạo nên khác biệt lớn trong quy trình kinh doanh và ra quyết định cho các nhóm hiện trường và người quản lý văn phòng của khách hàng. Mỗi chuyên gia GIS đều có một định nghĩa riêng, tùy thuộc mục đích và cách họ sử dụng các giải pháp bản đồ GIS là gì.

Người dùng không nhất thiết phải là một chuyên gia GIS để sử dụng công nghệ GIS. Nhiều người dùng còn thậm chí sử dụng GIS mà không hề hay biết về tính hữu ích của bản đồ GIS là gì.

Bản đồ GIS ngày nay gần như không thể thiếu trong việc quản lý các tổ chức kinh doanh, các thành phố và quốc gia. Nó cho phép người dùng đưa ra câu trả lời về các câu hỏi về dữ liệu không gian liên quan đến một vị trí cụ thể.

Những lợi ích từ dịch vụ GIS và bản đồ

Vậy lợi ích qua các Công ty cung cấp dịch vụ GIS và bản đồ là gì? Hàng ngày có rất nhiều quyết định trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các thông tin được trao quyền bởi hệ thống thông tin địa lý. Mọi thứ xảy ra tại 1 vị trí cụ thể, tất cả các vấn đề này đều yêu cầu lập luận không gian và phân tích không gian.

Đó là nơi GIS đặt chân vào sự thành công của những quyết định. Chỉ với một vài kỹ thuật, bản đồ GIS có thể thực hiện tất cả công việc phục vụ nhu cầu người dùng.

Hình 2: Lợi ích khi sử dụng dịch vụ bản đồ Gis
Hình 2: Lợi ích khi sử dụng dịch vụ bản đồ Gis

Nhưng với bản đồ Gis, chỉ cần 1 vài kỹ thuật, bản đồ này sẽ thực hiện được tất cả các công việc phục vụ nhu cầu người dùng. Nhờ bản đồ số, người dùng có thể kết nối dữ liệu thuộc tính với vị trí địa lý của chúng. Mang lại thông tin rải rác để hiển thị và thông số chính dữ liệu không gian để trực quan hóa nó trên bản đồ.

Bản đồ cũng phân tích dữ liệu tham chiếu địa lý giúp dễ dàng xử lý thông tin được trình bày, trích xuất những gì có liên quan đến quy trình làm việc của khách hàng. Điều này bao gồm: thu thập và kiểm tra dữ liệu thực địa đến giám sát tiến độ dự án từ văn phòng và tạo bản đồ trong thời gian thực.

Nhiều giải pháp GIS trực tuyến cho phép hợp tác dễ dàng và làm việc đồng thời trên dữ liệu, bản đồ và tổ chức nhóm.

Lĩnh vực áp dụng dịch vụ bản đồ GIS

Để tìm Công ty cung cấp dịch vụ GIS và bản đồ, bạn cần biết lĩnh vực áp dụng của dịch vụ này. Đa phần các ngành công nghiệp hiện nay đang dùng phần mềm bản đồ số cụ thể. Phần mềm này có thể được sử dụng bởi các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ hoặc lớn, các cơ quan, đơn vị hành chính khác nhau.

Khi dữ liệu được kết nối với các vị trí cụ thể, bạn có đủ tư liệu cho một bản đồ. Bản đồ GIS có thể làm được nhiều điều hơn nữa và mang đến những điều tuyệt vời cho các cá nhân, doanh nghiệp.

Hình 3: Bản đồ Gis được áp dụng rộng rãi
Hình 3: Bản đồ Gis được áp dụng rộng rãi

Các dữ liệu và thông tin của bản đồ Gis được cung cấp đầy đủ và hữu ích khi được triển khai đúng. Chúng đưa ra những hiểu biết đơn giản và thực tế về không gian vật lý và những gì xảy ra trong đó.

Có rất nhiều cách sử dụng GIS. Một giải pháp lập bản đồ trên web được dùng rộng rãi mà mọi người sử dụng để điều hướng hàng ngày là Google Maps. Ngoài ra còn có rất nhiều ứng dụng điều hướng khác có sẵn trực tuyến.

Bản đồ Gis giúp giải quyết các vấn đề về giao thông, đánh giá cơ sở hạ tầng, dịch vụ mạng và viễn thông, quản lý và bảo trì điện và tài nguyên thiên nhiên, các ứng dụng địa chất và nông nghiệp, phát triển cộng đồng và quy hoạch đô thị, phân tích tai nạn và điểm nóng, phân tích tác động môi trường, khảo sát, thuê ngoài cộng đồng…

Hình 4: Ứng dụng của bản đồ Gis
Hình 4: Ứng dụng của bản đồ Gis

Một số ứng dụng cơ bản của bản đồ gis như:

 • Ứng dụng trong dịch vụ công cộng – cứu hỏa
 • Quản lý mạng lưới cấp nước
 • Lập bản đồ sạt lở đất và lập kế hoạch xây dựng an toàn
 • Quản lý thảm thực vật

Hợp Nhất Bách Việt – Công ty cung cấp dịch vụ GIS và bản đồ uy tín

Hợp Nhất Bách Việt – Công ty cung cấp dịch vụ GIS và bản đồ uy tín, chất lượng trên toàn quốc. Công ty có:

Các kỹ sư trắc địa, bản đồ đại học Bách Khoa TPHCM đam mê ứng dụng UAV trong khảo sát địa hình , đo vẽ và thành lập bản đồ từ UAV.

Khách hàng được cung cấp các giải pháp ứng dụng UAV trong đo đạc bản đồ để tăng tính hiệu quả của dự án qua việc giảm chi phí và rút ngắn thời gian thi công.

Công ty đã cung cấp hơn 30 dự án thành lập bản đồ bằng công nghệ UAV từ vùng đồng bằng, đồi núi đến khu vực ven biển. Trong đó:

Các dự án đã cung cấp dịch vụ khảo sát địa hình bằng UAV, phục vụ quy hoạch hoạch và thuận chủ trương đầu tư.

Khảo sát địa hình 3D bằng UAV và thực hiện webGIS quản lý dự án, web VR 360 giới thiệu dự án một cách trực quan.

Về công ty cung cấp dịch vụ GIS và bản đồ, Hợp Nhất Bách Việt sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

 • Địa chỉ: Trụ sở chính: 31/13 đường 160, phường Tăng Nhơn Phú A, Tp. Thủ Đức, TPHCM
 • Hotline: 0903692185
 • Email: viet@bachvietunited.com

Xem thêm bài: Ứng dụng GIS và UAV trong quản lý rừng bền vững FSC