Tin tức

Báo giá chi tiết khảo sát địa hình 1/500

Báo giá chi tiết khảo sát địa hình 1/500

Việc khảo sát địa hình 1/500 giúp xác định chính xác các khu vực định hướng như: Giao thông, mốc giới, địa giới nhằm phát triển các mục hạ tầng. Vậy nếu bạn đang quan tâm đến đơn giá khảo sát địa hình 1/500 hãy cùng tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây.

HOTLINE KHẢO SÁT ĐỊA HÌNH TỶ 0903692185

Khảo sát địa hình 1/500 là gì?

Khảo sát địa hình 1/500 là để đưa ra bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng với tỷ lệ 1/500 là bản đồ cụ thể hóa các hạng mục của công trình được quy hoạch rõ ràng. Bản đồ này phải thể hiện được sự mô phỏng các chi tiết các công trình trên mặt đất. Theo đó, tất cả các hạng mục công trình, công trình phụ trợ, ranh giới của các lô đất cũng phải được thể hiện rõ trên bản đồ tỷ lệ 1/500.

Hình 1: Khảo sát địa hình 1/500
Hình 1: Khảo sát địa hình 1/500

Bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500 cần phải đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu mà Chính phủ đưa ra trong Quy chuẩn xây dựng theo luật định.  Theo đó, yêu cầu đối với bản đồ tỷ lệ 1/500 bao gồm:

 • Bản đồ quy hoạch 1/500 cần phải có sự gắn kết với một chủ thể nhất định. Đó cũng có thể là một dự án đầu tư, một công trình xây dựng dân dụng hoặc một công trình xây dựng công nghiệp.
 • Dự án đã được cấp có thẩm quyền cấp giấy phép để đầu tư xây dựng.
 • Thiết kế quy hoạch với tỷ lệ 1/500 cần có sự xác định rõ những tiêu chí như: Dân số, hạ tầng, vị trí địa hình, không gian kiến ​​trúc, công trình điện, cống phụ, cống thoát nước…
Hình 2: Khảo sát địa hình 1/500 là gì
Hình 2: Khảo sát địa hình 1/500 là gì

Tầm quan trọng của khảo sát địa hình 1/500

Việc khảo sát địa hình để đưa ra được bản đồ quy hoạch chi tiết có tỷ lệ 1/500 sau khi được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt được đánh giá là yếu tố quyết định tính pháp lý của khu đất, dự án đó.

Qua đó, giúp người mua đất yên tâm hơn về độ uy tín của dự án. Trên bản quy hoạch, các khu đất sẽ được phân ranh giới rõ ràng, các công trình phụ trợ cũng được thể hiện rõ ràng trên bản đồ.

Việc bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt sẽ giúp quá trình chuyển nhượng đất, quyền sử dụng đất được thực hiện một cách minh bạch, rõ ràng.

Ngoài sự quản lý và bảo vệ lợi ích của các cơ quan Nhà nước, bản đồ quy hoạch còn được đánh giá sự thể hiện chi tiết những gì mà chủ đầu tư dành cho khách hàng.

Hình 3: Tầm quan trọng của khảo sát địa hình 1/500
Hình 3: Tầm quan trọng của khảo sát địa hình 1/500

Các công đoạn khảo sát địa hình 1/500

Khảo sát địa hình 1/500 sẽ bao gồm những công đoạn như sau:

 • Thu thập và phân tích những tài liệu về trắc địa – địa hình, địa vật hiện đã có ở địa điểm xây dựng cần khảo sát;
 • Khảo sát địa hình một cách khái quát ở hiện trường;
 • Xây dựng lưới trắc địa Nhà nước hạng 3 và 4, lưới khống chế đo vẽ, lưới thủy chuẩn hạng II, III và IV;
 • Thành lập lưới trắc địa đo vẽ mặt bằng và độ cao;
 • Đo vẽ địa hình, khi cần thiết cần phải chụp ảnh hàng không;
 • Chỉnh lại biên bản đồ địa hình;
 • Đo vẽ chi tiết hệ thống công trình kỹ thuật ngầm;
 • Lập lưới khống chế trắc địa của những công trình dạng tuyến;
 • Thực hiện những công tác khảo sát địa hình phục vụ cho việc khảo sát địa chất công trình, khảo sát khí tượng thủy văn và những dạng khảo sát khác, bao gồm cả công tác quan trắc địa đặc biệt;
 • Thực hiện các thao tác về bản đồ;
Hình 4: Các công đoạn khảo sát địa hình 1/500
Hình 4: Các công đoạn khảo sát địa hình 1/500

Báo giá Khảo sát địa hình 1/500

Là đơn vị sở hữu công nghệ máy bay không người lái, cung cấp các giải pháp công nghệ sử dụng Flycam trong các lĩnh vực trắc địa số có thể kể đến như: Bay quét 3D, trắc địa số và thành lập bản đồ…

Với việc cung cấp những gói giải pháp toàn diện sẽ giúp phục vụ cho công tác địa chính, thiết kế, san lấp, duyệt quy hoạch, bảo tồn di sản,… Đặc biệt, với độ chính xác cao với nền tảng phần mềm chuẩn hóa, hiện đại, Bách Việt đang là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ vụ khảo sát địa hình 1/500 với giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Giá khảo sát địa hình bằng Flycam tại Bách Việt dựa trên các yếu tố như: Yêu cầu của khách hàng, thời gian tiến hành dịch vụ, đặc điểm địa hình cùng những yếu tố khách quan. Nhìn chung, nhằm mang lại lợi ích cho khách hàng, đơn giá khảo sát địa hình 1/500 tại Bách Việt luôn phải chăng, phù hợp với nhu cầu của khách hàng

Song song với dịch vụ khảo sát, Bách Việt cũng cung cấp Nền tảng trắc địa online duy nhất được triển khai tại Việt Nam.

Hình 5: Đơn giá khảo sát địa hình 1/500

Lưu ý bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500

Những quy định về thẩm quyền phê duyệt bản đồ quy hoạch 1/500 mang tính chất chung trong bộ máy hành chính của Nhà nước. Mặt khác, việc phê duyệt đồ án bản đồ quy hoạch 1/500 cũng được xem là đã dựa trên ý kiến ​​chuyên môn của các cơ sở quy hoạch kiến ​​trúc.

Việc phê duyệt bản đồ quy hoạch 1/500 của UBND huyện cần phải có được sự đồng ý của UBND tỉnh và cơ sở lập quy hoạch kiến ​​trúc. Sau đó, bản quy hoạch sẽ được trình UBND quận, huyện thẩm định và phê duyệt. Vì vậy, sau khi đã tiến hành dịch vụ khảo sát địa hình 1/500 bạn cần phải xin ý kiến chỉ đạo của cấp thẩm quyền để bản đồ được phê duyệt.

Xem thêm: dịch vụ khảo sát địa hình