Công ty TNHH Hợp Nhất Bách Việt thực hiện dịch vụ Quét 3D laser scanning dự án Cầu Hôn Phú Quốc tỉnh Kiên Giang. Đây là dự án scan laser công trình đầu tiên của chúng tôi tại tỉnh Kiên Giang.

LIÊN HỆ TƯ VẤN SCAN 3D LASER CÔNG TRÌNH 0903692185

Mục đích của scan 3D laser dự án Cầu Hôn

Dự án Cầu Hôn thuộc khu vự dự án của Sun Group. Mục đích scan 3D laser phục vụ thiết kế tấm thép bao quanh phần thành cầu có tiếp xúc với biển.

Do khối lượng thép quá lớn, cần đo đạc chi tiết và chính xác để thiết kế và thi công một cách chính xác cao. Đặc biệt khu vực thi công là trên biển khó thực hiện.

Và scan 3D laser là giải pháp thích hợp: vừa đảm bảo tính chính xác, vừa đảm bảo được phương án thi công cần thiết. Trong trường hợp này, UAV lidar khó thực hiện được.

Một trạm máy của dự án Mục đích của scan 3D laser dự án Cầu Hôn
Một trạm máy scan 3D laser dự án Cầu Hôn

Phương pháp Quét 3D laser scanning dự án Cầu Hôn Phú Quốc

Nhà thầu sử dụng máy quét 3D laser Trimble X7 để scan toàn bộ phần cầu. Các trạm máy nhà thầu đo đạc bằng máy toàn đạc điện tử Leica 1101.  Mục đích tăng độ chính xác sau khi ghép trạm.

Số lượng trạm quét để hoàn thành 2 phần của cầu: Bờ Bắc và bờ Nam rất nhiều. Trong đó, rất nhiều trạm máy nhà thầu phải đặt máy dưới biển để thực hiện.

Hình ảnh scan 3D laser tại Phú Quốc Kiên Giang
Hình ảnh scan 3D laser tại Phú Quốc Kiên Giang

Phần mềm xử lý kết quả của Quét 3D laser scanning

Nhà thầu Bách Việt sử dụng phần mềm Trimble Realwork để xử lý dữ liệu point cloud và ghép các trạm quét.

Bên cạnh đó, để thể hiện dữ liệu Point Cloud trực tuyến, nhà thầu sử dụng xem Point Cloud trực tuyến do Bách Việt phát triển. Xem chi tiết ở mã QR sau

Phần mềm xử lý kết quả của Quét 3D laser scanning
Phần mềm xử lý kết quả của Quét 3D laser scanning

Kết quả của Quét 3D laser scanning dự án Cầu Hôn Phú Quốc

Kết quả của scan 3D laser dự án cầu hôn Phú Quốc là mô hình 3D point cloud đầy đủ, chính xác cao. Tư vấn thiết kế có thể sử dụng tính toán khối lượng và thiết kế tấm thép để lắp đặt.

Một số hình ảnh kết quả:

Kết quả scan 3D xem trên nền tảng do Bách Việt tự phát triển
Kết quả scan 3D xem trên nền tảng do Bách Việt tự phát triển
Kết quả scan 3D laser
Kết quả scan 3D laser
Mô hình 3D cầu hôn chính xác cao và chi tiết
Mô hình 3D cầu hôn chính xác cao và chi tiết

Trên đây là hình ảnh, quy trình và kết quả của dự án scan 3D laser cầu đường do Bách Việt thực hiện.

Thông tin liên hệ scan 3D laser Kiên Giang:

Các dịch vụ scan của chúng tôi gồm:
 • Scan 3D laser công trình cầu, cảng
 • Scan 3D nhà máy nhà xưởng
 • Scan 3D kiểm định công trình
 • Scan 3D kho vật liệu nguyên liệu trong nhà
 • Scan 3D phục vụ BIM.

3D laser scaning là gì

3D Laser Scanning là một công nghệ không tiếp xúc, không phá hủy, có thể chụp kỹ thuật số hình dạng của các vật thể vật lý bằng cách sử dụng một dòng ánh sáng laser. Máy quét laser 3D tạo ra các điểm đám mây điểm dữ liệu từ bề mặt của một vật thể.

Đơn vị cung ứng dịch vụ sẽ sử dụng các thiết bị 3D chuyên dụng để đo, quét, scan đối tượng thu thập dữ liệu số. Dữ liệu này dùng để tạo nên hình học 3 chiều của đối tượng với độ chính xác và chi tiết cao.

Tùy vào nhu cầu mà khách hàng có thể chọn dịch vụ tương ứng như sử dụng trực tiếp dịch vụ 3D scanning hoặc thuê thiết bị để chủ động thực hiện scan 3D.

Phần chi phí, thời gian thực hiện sẽ được được xác định sau khi đơn vị tiến hành xác định thông tin hoặc khảo sát đối tượng.

Ứng dụng của máy quét scan 3D trong đời sống

Hiện nay máy scan 3D đang được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Cụ thể như:

Thiết kế kỹ thuật và công nghiệp

Với khả năng nắm bắt âm thanh chính xác và nhanh chóng các dữ liệu cần thiết nên sẽ rút ngắn được thời gian thu thập bằng phương pháp thủ công truyền thống.

Thiết bị này còn đem lại nhiều hữu ích trong từng giai đoạn phát triển, chăm sóc và ra mắt sản phẩm. Từ đó sẽ tăng hiệu quả công việc và hạn chế thấp nhất xảy ra sai lầm và tốn kém chi phí.

Ngành y tế

Máy quét scan 3D là gì? Vai trò của nó trong ngành y học như thế nào? Như bạn đã biết, các tính năng của máy quét rất phù hợp để nghiên cứu, chữa bệnh và tạo nên các giải pháp nha khoa tuyệt vời.

Ví dụ đơn giản nhất giúp bạn dễ hình dung là nhờ sự hỗ trợ của máy quét mà bác sĩ có thể kiểm tra toàn diện sức khỏe cơ thể của bệnh nhân. Họ dựa trên những số liệu thu được sẽ tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị bệnh.

Pháp y

Vì sở hữu công nghệ tiên tiến, máy quét 3D càng được sử dụng phổ biến trong ngành pháp Y bởi tính linh hoạt, di động và độ chính xác cao.

Máy quét scan 3D có khả năng quét tốt cả trong và ngoài trời, kể cả dưới ánh sáng mặt trời. Đồng thời nó cũng rất hiệu quả trong việc số hóa tất cả bằng chứng thu thập được giúp cảnh sát phân tích, mô phỏng kịch bản tội phạm.

Scan 3D laser phục vụ bảo tồn di sản và khảo cổ học

Các cổ vật trước khi khai quật rất khó để nhận ra và hình dung nó như thế nào. Nhưng với sự trợ giúp của máy quét, các vật phẩm dù chỉ là một mảnh vỡ nhỏ không hoàn thiện cũng khiến nhà khảo  cổ dễ dàng khôi phục chính xác.

Phim ảnh

Bạn thường bắt gặp hình ảnh không gian ba chiều hay các cảnh quay về năng lực siêu nhiên của con người trong các bộ phim nổi tiếng. Tất cả những hình ảnh đó đều được tạo dựng nhờ công nghệ máy quét 3D để cho ra thước phim chân thực nhất.

Ngoài ra với các máy quét có nhiều tính năng sẽ ứng dụng được với nhiều phần mềm mô hình khác nhau và cung cấp nhiều khả năng hơn cho người sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ của dovenhanh.com về máy quét scan 3D là gì và ứng dụng của nó trong đời sống. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về thiết bị cũng như biết cách sử dụng máy quét sao cho hiệu quả.

Ứng dụng nguyên lý công nghệ scan 3D

Đúng như chính tên gọi và nguyên lý hoạt động của công nghệ scan 3D, việc thực hiện dường như không có bất cứ một tiếp xúc nào. Với công nghệ scan hiện đại này có thể áp dụng để:

 • Làm mô hình, khuôn mẫu.
 • Thiết kế ngược.
 • Kiểm đo sản phẩm.
 • Số hoá dữ liệu.

Những ngành có ứng dụng công nghệ scan 3D vào thực tế làm việc là: ngành xây dựng và kỹ thuật dân dụng, ngành thiết kế, ngành giải trí, ngành pháp luật điều tra, bất động sản, du lịch từ xa, bảo tồn di sản văn hoá, y tế, đo lường công nghiệp,…

Công nghệ scan 3D đã góp phần tạo ra được mô hình 3D của các đối tượng một cách đơn giản và nhanh chóng. Việc hiểu và vận dụng nguyên lý công nghệ scan 3D hứa hẹn còn lại nhiều hiệu quả thiết thực trong việc vận dụng vào thực tế của mỗi ngành nghề khác nhau.

Lưu ý khi dùng công nghệ 3D Scanning

Để đảm bảo hiệu quả mà công nghệ 3D Scanning mang lại dù cho áp dụng loại hình nào thì việc hiểu nguyên tắc và bản chất hoạt động sẽ mang lại kết quả tối ưu nhất.

 • Tốt nhất tránh các bề mặt có tính phản chiếu, trong suốt: dù áp dụng hình thức 3D Scanning nào thì tác động của bề mặt có tính phản chiếu và trong suốt đều ảnh hưởng đến chất lượng khi 3D Scanning cho đối tượng.
 • 3D Scanning nhiều lần: Để đảm bảo kết quả nhận lại như mong muốn có thể thực hiện vài lần. Điều này giúp cho việc thu thập nguồn dữ liệu chính xác.
 • Chú trọng ánh sáng: Khi 3D Scanning cho đối tượng cần chuẩn bị nguồn sáng ổn định và tốt nhất. Chất lượng ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng 3D Scanning. Khuyến nghị nên tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên ở trạng thái tốt nhất khi thực hiện 3D Scanning.
 • Không để ảnh hưởng bên ngoài: Những ảnh hưởng bên ngoài như bóng người, mức độ thao tác trang thiết bị… có những ảnh hưởng đến kết quả 3D Scanning. Vì vậy, khi thực hiện 3D Scanning cần đảm bảo tránh bóng người thực hiện. Đảm bảo việc sử dụng thiết bị tránh các tình trạng như rung, lắc, di chuyển không ổn định, không đều… để có được kết quả 3D Scanning tốt nhất cho các đối tượng.

3D Scanning đã tạo ra cách thức thu thập dữ liệu số chất lượng tương ứng và phù hợp với thời đại công nghệ số. Hơn ai hết, các ngành nghề ứng dụng và con người là những đối tượng nhận được nhiều lợi ích thiết thực mà công nghệ 3D Scanning này mang lại.

Công nghệ 3D scanning đã hỗ trợ việc kinh doanh sản xuất của nhiều ngành nghề. Trong khi việc sở hữu thiết bị 3D với mức chi phí lớn thì giải pháp sử dụng dịch vụ 3D scanning được xem là tối ưu. Tuy nhiên, để đảm bảo khách hàng cần tìm đến các địa chỉ cung ứng dịch vụ chất lượng và uy tín.

Xem thêm: Dịch vụ scan 3D laser