Tin tức

Gợi ý địa chỉ bán máy RTK uy tín, chất lượng

Gợi Ý Địa Chỉ Bán Máy RTK Uy Tín, Chất Lượng

Hiện nay, việc áp dụng công nghệ GNSS vào lĩnh vực đo đạc bản đồ mang lại nhiều lợi ích về thời gian và nhân sự. Trong đó, RTK là thiết bị mang lại hiệu quả cao hơn cả. Để tìm công ty bán thiết bị RTK uy tín, chất lượng, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

LIÊN HỆ BÁO GIÁ 0903692185

Máy RTK là gì?

RTK có tên đầy đủ của thiết bị này là GNSS RTK hay còn được gọi là GPS RTK. Trong đó các thuật ngữ GPS là từ viết tắt của Global Positioning System có  nghĩa là Hệ thống Định vị Toàn cầu.

Hình 1: Tìm hiểu công ty bán máy RTK
Hình 1: Tìm hiểu công ty bán máy RTK

Trong đó, RTK là Real Time Kinematic có nghĩa là Định vị động học thời gian thực. Hay còn có nghĩa là một kỹ thuật điều hướng vệ tinh được sử dụng để nâng cao độ chính xác của dữ liệu vị trí xuất phát từ các hệ thống định vị dựa trên vệ tinh như GPS, GLONASS, Galileo, NavIC và BeiDou (gọi chung là GNSS).

Máy RTK là một loại máy GPS có tính năng ứng dụng số liệu cải chính từ các trạm Base nhằm xác định vị trí của tọa độ và cao độ trong một điểm theo thời gian thực.

Nhìn chung, bạn có thể hiểu là với máy RTK, bạn hoàn toàn có thể xác định được cao độ, tọa độ chính xác của điểm đặt máy với thời gian cực kỳ nhanh.

Hình 2: Máy RTK là gì
Hình 2: Máy RTK là gì

RTK hiện nay thường được sử dụng cho những ứng dụng trong các lĩnh vực yêu cầu độ chính xác cao, định vị ở mức centimet, độ chính xác của phương thức đo RTK có thể lên đến 1 cm + 1 ppm.

Đo bằng thiết bị RTK với phương pháp:

 • Đo tĩnh
  • Sai số tại mặt phẳng đạt: 25mm +1ppm Rms
  • Sai số tại cao độ đạt: 5mm + 1ppm Rm
 • Đo RTK
  • Sai số tại vị trí điểm: 10mm + 1ppm Rms
  • Sai số ở cao độ : 20mm + 1ppm Rms

Máy GPS RTK có ưu, nhược điểm gì?

Máy RTK có chức năng giúp cho công việc đo đạc của người dùng được rút ngắn thời gian thi công cũng như nhân lực. Thiết bị sử dụng các trạm CORS có sẵn để có thể xác định tọa độ VN2000 tại khu vực bạn đo đạc.

 • Ưu điểm của RTK được đánh giá như sau:
 1. Đây là một trong những thiết bị có trọng lượng nhẹ, gọn gàng và dễ dàng mang khi đi công tác xa.
 2. Thời lượng pin khá dài, có thể đo được nhiều trong thời gian dài
 3. Kết quả đo đạc được đánh giá là nhanh và chính xác
 4. Không mất nhiều thời gian trong việc xây dựng lưới khống chế như đo đạc bằng toàn đạc điện tử.
Hình 3: Ưu nhược điểm của RTK
Hình 3: Ưu nhược điểm của RTK
 1. Có thể nhanh chóng để kiểm tra được độ chính xác của mốc gốc tại công trường so với mốc quốc gia.
 2. Thiết bị điều khiển cầm tay trực quan nên khá dễ dàng trong việc sử dụng.
 3. Thích hợp cho những công tác cần tiến độ trong đo đạc và khảo sát địa hình
 • Nhược điểm của RTK được nêu ra đó là:

Nhược điểm duy nhất mà phương pháp sử dụng thiết bị RTK hiện nay là giá thành đầu tư ban đầu. Trong khi một máy toàn đạc và bộ phụ kiện đủ tiêu chuẩn để đo chỉ có giá giao động từ 150- 250 triệu, thì bộ máy GPS 2 Tần Số RTK có giá trị  cao hơn nhiều.

Giá máy RTK được bán tại các công ty

Hiện nay sản phẩm máy Gps RTK được phân phối tại Việt Nam cũng được đánh giá là rất đa dạng. Máy được phân phối bởi những hãng có đại diện ở Việt Nam hoặc thông qua các đại lý cấp 1.

Giá máy RTK trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng, dao động từ 50tr đến hơn 200tr tùy từng model tùy nhà phân phối khác nhau.

Các sản phẩm máy RTK của các thương hiệu như: Trimble, Leica, Nikon thường có giá khá cao tùy thuộc vào từng model sản phẩm. Thông thường giá máy RTK của các hãng này có giá giao động trên 500 Triệu.

Hình 4:  Giá máy RTK trên thị trường hiện nay
Hình 4:  Giá máy RTK trên thị trường hiện nay

Công ty bán máy RTK uy tín, chất lượng

Hiện nay, trên thị trường, bạn có thể mua máy RTK bằng 2 hình thức, đó là:

 • Mua trực tiếp tại các hãng (là hãng, đại diện hãng): Tại đây, giá thành máy RTK mua tại hãng thường sẽ có giá cao hơn so với mua tại các đại lý. Tuy nhiên, các thiết bị máy sẽ được bảo đảm về chất lượng, nguồn gốc.
 • Mua tại các đại lý phân phối cấp 1: Bạn có thể mua được máy với giá tốt (tùy thuộc vào mức độ quan hệ) tại đây. Tuy nhiên, nếu không kiểm tra máy cẩn thận trước khi mua bạn sẽ không được đảm bảo về nguồn gốc, máy được xuất ra từ chính hãng thì bảo đảm về nguồn gốc xuất xứ.

Trong trường hợp một số máy RTK đến từ Trung Quốc được nhập qua đường tiểu ngạch thường sẽ bị nhãn hiệu từ chối bảo hành hoặc có thể sau một thời gian sẽ không sử dụng được do máy bị khóa mã vùng.

Hình 5: Công ty bán máy RTK
Hình 5: Công ty bán máy RTK

Để lựa chọn công ty bán máy RTK, bạn hãy tham khảo và nhận tư vấn tại Hop Nhat Bach Viet. Đây là một trong những công ty tư vấn và cung cấp thiết bị đo đạc rất lâu đời. Công ty có sự hợp tác với rất nhiều đối tác sản xuất thiết bị về đo đạc. Tại Hop Nhat Bach Viet còn có bán và cho thuê các thiết bị scan 3D, GPS RTk, máy toàn đạc, máy thủy bình và thiết bị phục vụ đo sâu hồi âm. Để tham khảo về và nhận tư vấn, hãy liên hệ: https://bachvietunited.com/

Xem thêm: Máy khảo sát địa hình GPS RTK giá rẻ hiện nay